3 Điều Lưu Ý Khi Chọn Dầu Gội Trị Gàu Thiên Nhiên

Dầu gội trị gàu thiên nhiên là một trong những sản phẩm hiệu quá có thể giúp quá trình điều trị gàu của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm khác nhau như dầu gội chứa chất tẩy, dầu gội thảo mộc thiên nhiên, dầu gội chứa dưỡng chất,… được quảng cáo là giúp trị gàu mạnh mẽ, khiến bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn sản phẩm phù hợp. Để trở thành người tiêu dùng thông thái, hãy áp dụng các tiêu chí và tìm hiểu cẩn thận về sản phẩm để chọn được loại dầu gội trị gàu tốt nhất cho bạn.

1. Tiêu chí bạn nên cân nhắc khi lựa chọn dầu gội trị gàu thiên nhiên.

Chọn dầu gội trị gàu thiên nhiên theo tình trạng tóc

Để chọn được loại dầu gội trị gàu tốt nhất, bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất mà chúng ta không nên bỏ qua là xác định tình trạng tóc của bản thân. Tình trạng này được hiểu là “sức khỏe” hiện tại của tóc, khi biết được điều đó thì chúng ta sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp hơn. Tình trạng tóc bao gồm nhiều trạng thái khác nhau, bao gồm tóc hư tổn chẻ ngọn, tóc yếu dễ gãy rụng, tóc khô, tóc đã nhuộm hoặc uốn…

 • Loại dầu gội trị gàu tốt nhất cho tóc nhuộm, uốn hay tạo kiểu sẽ nghiêng về những sản phẩm ít có chất tẩy rửa mạnh như dầu gội trị gàu thiên nhiên.
 • Tóc chẻ ngọn, tóc yếu và hư tổn nên sử dụng dầu gội trị gàu có các thành phần dưỡng chất hỗ trợ khôi phục độ chắc khỏe cho mái tóc như dầu gội thảo mộc thiên nhiên.

Trong mỗi sản phẩm dầu gội trị gàu trên thị trường hiện nay đều được nhà sản xuất ghi chú đầy đủ thông tin về công dụng cũng như đặc tính sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm đó phù hợp với loại tóc nào. Vì vậy, người dùng nên tham khảo kỹ thông tin trên nhãn mác để lựa chọn sản phẩm dầu gội trị gàu hiệu quả nhất.

2. Chọn dầu gội trị gàu hiệu quả theo thành phần

Trong các loại dầu gội trị gàu cho da đầu, có hai loại chính là dầu gội trị gàu thiên nhiên thuần và dầu gội thảo mộc thiên nhiên có chứa các hợp chất hóa học.

 • Các loại dầu gội trị gàu thiên nhiên thường được nhà sản xuất bào chế từ hoàn toàn các nguyên liệu tốt cho da đầu như bồ kết, tinh dầu bưởi, sả, hương thảo hay tầm xuân… Dầu gội thảo mộc thiên nhiên tuy có hiệu quả chậm hơn so với những sản phẩm hóa học nhưng nhờ vào tinh chất thiên nhiên nên rất an toàn, đặc biệt với tóc yếu và da đầu nhạy cảm.

 • Bên cạnh đó là những loại dầu gội có kết hợp các thành phần hóa học đặc trị gàu. Dòng sản phẩm này thúc đẩy hiệu quả mang lại rất nhanh, thậm chí giảm ngay sau lần gội đầu tiên. Tuy nhiên, thành phần loại dầu gội trị gàu này có nhiều sulfate, được xem là “chất tẩy” với nhiệm vụ làm sạch bụi bẩn và gàu trên da đầu, nên có thể chỉ phù hợp với loại da đầu nhờn và da đầu thông thường.

Dâu gội trị gàu thiên nhiên rất toàn, phù hợp với da nhạy cảm
Dâu gội trị gàu thiên nhiên rất toàn, phù hợp với da nhạy cảm

3. Chọn dầu gội trị gàu thiên nhiên theo đặc tính da đầu

Để lựa chọn loại dầu gội trị gàu hiệu quả, người dùng nên quan tâm đến đặc tính của da đầu. Tương tự như ở các vị trí khác của cơ thể, da đầu cũng được phân thành nhiều loại khác nhau như da dầu, da khô, da bình thường…

 • Đặc tính của loại da đầu dầu là thường xuyên bài tiết ra nhiều dầu, vì vậy có xu hướng dễ bị bết dính dễ và gây ra gàu. Với loại da đầu này thì người dùng nên sử dụng các loại dầu gội trị gàu thiên nhiên có thành phần tẩy để hỗ trợ làm sạch lượng dầu thừa không cần thiết, hơn nữa các sản phẩm này còn giúp ổn định độ pH lý tưởng (khoảng 5.5).

 • Riêng với da đầu khô, người dùng nên ưu tiên sử dụng dầu gội trị gàu có tính chất dịu nhẹ như dầu gội thảo mộc thiên nhiên thuần, vừa giảm gàu hiệu quả vừa không chứa sulfate để tránh gây khô xơ cho mái tóc.

4. Chọn dầu gội trị gàu thân thiện với da đầu

Các loại dầu gội trị gàu hiện nay thường tác động mạnh đến vùng da nhạy cảm khi chứa những thành phần “khắc nghiệt”. Do đó, nếu sử dụng lâu dài những sản phẩm không phù hợp có thể khiến tóc càng dễ hư tổn hơn. Kèm theo đó, da đầu và mái tóc lại thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố gây hại như môi trường ô nhiễm hay ánh nắng mặt trời… nên việc sử dụng những thành phần không an toàn có thể sẽ gây hại thêm cho da đầu.

 • Vì thế, người dùng nên lựa chọn dầu gội trị gàu có thành phần dịu nhẹ, an toàn với da như tinh dầu bưởi, tảo biển, sả… để đảm bảo rằng việc sử dụng sản phẩm trong thời gian dài sẽ không gây hại cho sức khỏe của da đầu.

5. Làm thế nào để sử dụng dầu gội trị gàu thiên nhiên hiệu quả

Sau khi bạn đã quyết định sử dụng sản phẩm dầu gội trị gàu thiên nhiên, thì bước tiếp theo là làm thế nào để sử dụng nó một cách hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo bạn nên xem xét:

5.1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Trước khi sử dụng sản phẩm, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên nhãn mác sản phẩm. Loại dầu gội thảo mộc thiên nhiên có thể có các hướng dẫn khác với dầu gội thường, bao gồm thời gian để sản phẩm tác động và cách rửa sạch tóc và da đầu sau khi sử dụng. Bằng cách đọc kỹ hướng dẫn, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đang sử dụng sản phẩm đúng cách để đạt được hiệu quả tối ưu.

5.2. Mát-xa da đầu

Khi sử dụng dầu gội, hãy mát-xa nhẹ da đầu bằng đầu ngón tay để tạo bọt và đảm bảo sản phẩm được phân phối đều trên da đầu. Việc mát-xa còn giúp kích thích tuần hoàn máu, cung cấp các dưỡng chất trị gàu thiên nhiên cho tóc và da đầu.

5.3. Rửa sạch kỹ

Khi xả tóc, hãy đảm bảo bạn rửa sạch kỹ càng. Dù là dầu gội trị gàu thiên nhiên, bất kỳ chút bọt nào còn lại trên tóc hoặc da đầu có thể gây kích ứng cho bạn. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn nên sử dụng nước ấm để rửa sạch tóc.

5.4. Sử dụng thường xuyên và kiên nhẫn

Để thấy được hiệu quả, bạn cần sử dụng sản phẩm dầu gội trị gàu thường xuyên theo hướng dẫn. Tuy nhiên, với đặc tính của dầu gội trị gàu thiên nhiên, bạn sẽ gần như không thấy kết quả ngay sau lần đầu tiên sử dụng. Cần kiên nhẫn và thường xuyên để các thành phần trị gàu từ thiên nhiên  trong sản phẩm kiểm soát được tình trạng gàu của bạn.

6. Những loại dầu gội trị gàu phổ biến

6.1. Dầu gội trị gàu chứa chất tẩy (sulfate)

Những loại dầu gội trị gàu này chứa các chất tẩy mạnh như SLS (Sodium Lauryl Sulfate) hoặc SLES (Sodium Laureth Sulfate), giúp làm sạch da đầu và tóc rất hiệu quả. Tuy nhiên, chất tẩy mạnh có thể làm khô da đầu và tóc, gây kích ứng cho da đầu nhạy cảm, nên nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc da đầu khô, hãy cân nhắc trước khi sử dụng loại dầu gội này.

6.2. Dầu gội trị gàu thiên nhiên

Dầu gội trị gàu thiên nhiên thường được sản xuất từ các thành phần tự nhiên như tinh dầu bưởi, tảo biển, sả, hương thảo, tinh dầu bồ kết và nhiều loại thảo dược khác. Chúng không chứa các chất tẩy mạnh và thay vào đó tập trung vào việc làm dịu da đầu và điều trị gàu bằng cách cung cấp dưỡng chất cho tóc và da đầu. Vì vậy, dầu gội trị gàu từ thiên nhiên thường an toàn hơn cho da đầu nhạy cảm và không gây khô da đầu.

6.3. Dầu gội trị gàu chứa dưỡng chất

Một số loại dầu gội chứa chất tẩy hay dầu gội trị gàu thiên nhiên được NSX bổ sung thêm dưỡng chất như Provitamin B5, Vitamin E, Collagen, Keratin, và các dưỡng chất khá. Điều này giúp tăng cường sức kháng của tóc và da đầu, giúp chúng khỏe mạnh hơn và ít bị tổn thương.

Xem thêm: 3 lợi ích từ dầu gội thảo dược thiên nhiên

7. Kết luận

Gàu có thể là một vấn đề phiền toái, nhưng bạn có thể kiểm soát nó bằng cách chọn và sử dụng dầu gội trị gàu thiên nhiên một cách thông minh. Đảm bảo bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng tóc, da đầu, và ưa thích cá nhân của bạn. Hãy đọc kỹ nhãn mác để biết cách sử dụng sản phẩm để đạt được kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, hãy luôn chú ý đến các yếu tố khác có thể gây ra gàu như chế độ ăn uống, tình trạng nội tiết tố, và môi trường sống để đảm bảo bạn đang duy trì một lối sống lành mạnh cho tóc và da đầu của mình.

Cuối cùng, nếu bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi qua fanpage Hương Mộc Organic. Hãy luôn tự tin với mái tóc và da đầu của bạn!


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Hương Mộc Organic

  • Văn phòng: 113 Nguyễn Bình - Gia Lâm - Hà Nội

  • Hotline/Zalo: 0912.426.483

  • Website: huongmocvn.com