Sử dụng đúng cách tinh dầu khuếch tán bằng que mây 2024

cách sử dụng tinh dầu khuếch tán bằng que mây

Để tránh tình trạng lọ tinh dầu mất mùi, hãy sử dụng đúng cách que khuếch tán. Bài viết dưới đây của Hương Mộc Organic sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tinh dầu khuếch tán bằng que mây để tối ưu hóa thời gian lưu hương và đảm bảo an toàn sức khỏe.

cách sử dụng tinh dầu khuếch tán bằng que mây

1. Que khuếch tán tinh dầu là gì?

Que khuếch tán tinh dầu là một lựa chọn thay thế tiện lợi cho máy khuếch tán và đèn xông tinh dầu. Sử dụng que khuếch tán cùng với tinh dầu giúp tạo không gian thư giãn và thơm ngát như ở các spa.

Với thiết kế tinh tế, que khuếch tán phù hợp làm đồ vật trang trí nội thất tinh tế, sang trọng. Bên cạnh đó, que khuếch tán không độc hại và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, do que hút tinh dầu và toả hương liên tục, việc sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến hao hụt lượng tinh dầu.

Xem thêm: Công dụng của tinh dầu từ thiên nhiên cần biết

2. Lợi ích khi sử dụng tinh dầu khuếch tán bằng que mây

Que khuếch tán tinh dầu được đánh giá là phương pháp an toàn, tiện lợi và có độ tỏa hương tốt hơn so với sử dụng đèn đốt hoặc xông hơi.

Bạn không cần phải lo lắng về tình trạng khét mùi khi quên tắt đèn hoặc phải canh nước hoặc châm tinh dầu thơm trong một thời gian dài. Cấu tạo của que khuếch tán là lõi giúp hút và thấm tinh dầu từ trong lọ, đồng thời phát tán hương thơm tự nhiên ra khắp căn phòng.

Việc sử dụng tinh dầu thơm phòng kèm que cắm là phương pháp tiết kiệm và chi phí rẻ hơn so với nhiều phương pháp khác như làm sạch, thơm, khử mùi.

Bên cạnh đó, lọ tinh dầu thơm phòng cắm que khuếch tán còn có tính trang trí và ứng dụng cao. Bạn có thể để ở phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng họp… đều phù hợp, mang lại cho không gian cảm giác thư giãn tuyệt vời.

3. Hướng dẫn đúng cách sử dụng tinh dầu khuếch tán bằng que mây

Đây là cách sử dụng tinh dầu khuếch tán bằng que mây thường được sử dụng. Dùng que khuếch tán tinh dầu thơm phòng đơn giản: cắm que, đợi 30 phút – 1 giờ để tinh dầu phát tán. Đảo ngược que để tăng hiệu suất. Sử dụng 5 que cho không gian 20 – 30m2 và thay que mới mỗi 1-2 tháng. Đặt lọ tinh dầu ở góc phòng để phát tán hương thơm đều và hiệu quả, là sản phẩm tiện lợi và trang trí cho nhiều không gian khác nhau.

Xem thêm: Top tinh dầu thơm cho Spa từ thiên nhiên phổ biến 

4. Một số lưu ý khi sử dụng que khuếch tán tinh dầu

Có rất nhiều cách sử dụng tinh dầu khuếch tán bằng que mây, nhưng bạn nên lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

 • Đảm bảo cho que được cắm chặt vào lọ tinh dầu thơm phòng, tránh que bị rơi ra và gây ra hư hỏng.
 • Nếu bạn muốn tinh dầu phát tán nhanh hơn, có thể trở đầu que ngược lại để tinh dầu được thấm và phát tán nhanh hơn.
 • Sử dụng đúng số lượng que phù hợp với diện tích của phòng để đảm bảo hiệu quả phát tán hương thơm.
 • Thường xuyên kiểm tra độ sạch của que khuếch tán, và thay que mới khi cần thiết để đảm bảo hiệu quả phát tán hương thơm tốt nhất.
 • Tránh để que khuếch tán và lọ tinh dầu thơm phòng ở những vị trí dễ bị va chạm hoặc rơi, để đảm bảo an toàn cho gia đình và tránh bị hư hỏng.
 • Nếu bạn dùng tinh dầu có tính chất kích ứng da hoặc dễ gây dị ứng, hãy đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi sử dụng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và người sử dụng khác.
 • Tránh để que khuếch tán và tinh dầu ở nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc nơi có nhiệt độ cao để đảm bảo cho tinh dầu không bị phân hủy và độ tỏa hương tối ưu.

Trên đây là các thông tin hữu ích về cách sử dụng tinh dầu khuếch tan bằng que mây đúng cách. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn sử dụng lọ tinh dầu thơm phòng một cách hiệu quả, để không gian sống luôn thơm tho, dễ chịu.

5. Địa chỉ sản xuất tinh dầu thiên nhiên

 • Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có khá nhiều đơn vị đang kinh doanh sản xuất các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên các loại chất lượng khác nhau. Do đó, người dùng sẽ cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định đặt mua tại đâu.
 • Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm gia công mỹ phẩm và nhiều loại gia công tinh dầu khác sẽ mang đến cho các quý khách các sản phẩm tinh dầu dừa uy tín, chất lượng.

Xem thêm: Top 6 dầu thơm cho shop thời trang từ thiên nhiên 

Vậy là quý khách đã nắm được Sử dụng đúng cách tinh dầu khuếch tán bằng que mây rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Hương Mộc Organic.


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Hương Mộc Organic

  • Văn phòng: 113 Nguyễn Bình - Gia Lâm - Hà Nội

  • Hotline/Zalo: 0912.426.483

  • Website: huongmocvn.com