[Tết Giáp Thìn 2024] Có nên mua vàng ngày mùng 9 không?

có nên mua vàng ngày mùng 9 không

Có nên mua vàng ngày mùng 9 không? Vàng là vật thể hiện sự giàu có nên nhiều người chọn ngày đẹp để mua vàng, mong ước cả năm làm ăn suôn sẻ, có của ăn của để. Vậy bạn đã biết kiêng mua vàng vào ngày nào chưa? Tuyệt đối không mua vàng vào những ngày dưới đây để tránh gặp phải điều đáng tiếc.

có nên mua vàng ngày mùng 9 không

1. Kiêng mua vàng vào ngày nào?

Chọn ngày tốt, kiêng ngày dữ để thực hiện những việc quan trọng là một phong tục của người Việt. Điều này cũng được áp dụng với việc mua vàng – một trong những vật thể hiện sự giàu sang.

Bên cạnh lưu ý về ngày nên mua vàng, cũng có ngày cực xấu được khuyên không nên thực hiện hành vi mua – bán vàng để tránh gặp phải điều xui xẻo. Vậy nên kiêng mua vàng vào ngày nào?

1.1. Không nên mua vàng vào tháng 7 Âm lịch

Kiêng mua vàng vào ngày nào? Tháng 7 Âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn. Trong tháng này, hầu hết các việc hệ trong như cưới hỏi, động thổ, khai trương đều được trì hoãn. Việc mua vàng cũng được kiêng mua trong tháng 7.

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là tháng cửa địa ngục được mở, các cô hồn vất vưởng, khi mua vàng trong tháng này, cô hồn có thể quấy phá bạn khi họ cho rằng bạn giàu có, họ muốn giàu có giống như bạn.

1.2. Kiêng mua vàng vào ngày nào trong tháng?

Ngoài tháng 7, có một ngày trong tất cả các tháng mà người dân nên kiêng mua vàng đó là ngày mùng 9 Âm lịch vì đây được gọi là ngày kiêng xuất tiền.

Xem thêm: [2024] Cung hoàng đạo nào học ngu nhất?

2. Mua vàng ngày nào để hút nhiều tài lộc?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu đã biết kiêng mua vàng vào ngày nào trong năm thì bạn cũng nên lưu tâm đến những ngày may mắn để mua vàng. Ngày vía Thần Tài và ngày mùng 10 Âm lịch hàng tháng là các ngày được khuyên nên thực hiện giao dịch mua bán vàng.

2.1. Ngày vía Thần Tài (Mùng 10 tháng Giêng Âm lịch)

Thần Tài trong truyền thuyết là vị thần cai quản tiền bạc, theo đó, đây cũng là người ban tài lộc, may mắn cho mọi người. Vào ngày 10 tháng 1 Âm lịch hàng năm, Thần Tài bay về trời, đây là dịp để người dân cúng tạ ơn Ngài đã ban phước trong một năm qua, cầu mong tài lộc cho năm tới.

Cũng theo quan niệm dân gian, nếu ngày này mua vàng sẽ giúp cả năm có nhiều may mắn, được Ngài phù hộ, người buôn bán sẽ làm ăn phát đạt, người dân thường sẽ có của ăn, của để. Do đó, song song với việc ghi nhớ quan niệm kiêng mua vàng vào ngày nào, bạn cũng cần sắp xếp thời gian và tiền bạc để mua vàng ngày 10 tháng 1 Âm lịch.

thần tài ông địa để sao cho đúng

Xem thêm: Top 5 cung hoàng đạo nữ khó tán đổ nhất 2024

2.2. Ngày mùng 10 Âm lịch hàng tháng

Nếu bỏ lỡ ngày mùng 10 tháng Giêng, bạn cũng có thể mua vàng vào ngày mùng 10 Âm lịch các tháng khác trong năm để rước tài lộc về nhà. Đây được coi là ngày Thần Tài trong tháng.

2.3. Chọn ngày tốt trong tháng cô hồn để mua vàng

Bên cạnh quan niệm về việc kiêng mua vàng vào tháng cô hồn thì vẫn có ý kiến cho rằng nếu chọn ngày tốt trong tháng 7 để mua vàng thì cũng gặp may mắn, đặc biệt là khi trong tháng này giá vàng có xu hướng giảm, với người làm ăn, đây là cơ hội để mua vàng đầu tư sinh lời.

Các ngày như 7/7 Âm lịch, 15/7 Âm lịch, 22/7 Âm lịch hay 25/7 Âm lịch đều được coi là ngày tốt, không cần thực hiện việc kiêng mua vàng.

Ngoài việc chọn đúng ngày mua vàng, kiêng mua vàng vào ngày nào trong năm, trong tháng, cũng có nhiều điều cần lưu ý khi mua vàng. Cụ thể như sau:

 • Giờ thực hiện giao dịch mua vàng phải là giờ đẹp, hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Giờ Thìn (7h đến 9h sáng), giờ Ngọ (11h đến 13h), giờ Hợi (22h đến 24h) hay giờ Mùi (13h đến 15h), giờ Tuất (1h đến 3h sáng) là các khung giờ mà bạn có thể đi mua vàng. Ngày nay, khi nền tảng kỹ thuật số phát triển, giao dịch mua hàng có thể thực hiện trên nền tảng online. Do đó, việc chọn giờ đẹp mua vàng cũng trở nên đơn giản hơn.
 • Vàng mua về để xin vía Thần Tài nên đặt ở trên ban thờ Thần Tài hoặc để trong ví hay nơi gần gũi với người sở hữu.
 • Ban thờ Thần Tài cần được vệ sinh sạch sẽ, bày biện gọn gàng; sử dụng nến hoặc đèn dầu để thắp.
 • Nếu mua vàng vào ngày Thần Tài để cầu lộc thì chỉ mua số lượng ít vì ngày này giá vàng thường tăng cao, nhiều biến động.
 • Nên chọn mua vàng ở cửa hàng uy tín, vàng được bán dạng nhẫn trơn sản xuất bởi xưởng gia công nhỏ lẻ có thể không đủ tuổi (vàng non).

Tóm lại, trong 365 ngày của năm, không nên mua vàng vào tháng 7 Âm lịch và mùng 9 Âm hàng tháng. Tiền tài, sự giàu sang là điều ai cũng muốn; ngoài việc quan tâm đến kiêng mua vàng vào ngày nào thì mỗi người cũng cần tu tâm, tích đức, làm nhiều điều thiện để luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Chọn ngày tốt để khai trương tết Giáp Thìn 2024

3. Cách giúp năm mới phát tài lộc:

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhà máy gia công mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam, chắc chắn Hương Mộc Organic sẽ không làm quý khách thất vọng.

quy trình gia công mỹ phẩm

Vậy là quý khách đã nắm được Có nên mua vàng ngày mùng 9 không rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Hương Mộc Organic.

Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không có nên mua vàng ngày mùng 9

Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không

Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không mua vàng mùng 9 được không

Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không Có nên mua vàng ngày mùng 9 không


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Hương Mộc Organic

  • Văn phòng: 113 Nguyễn Bình - Gia Lâm - Hà Nội

  • Hotline/Zalo: 0912.426.483

  • Website: huongmocvn.com