Spa cần chuẩn bị những đồ cúng thần tài ngày khai trương gì để hồng phát, tài lộc Tết Giáp Thìn 2024

đồ cúng thần tài ngày khai trương

Cúng khai trương spa cần những gì? Văn khấn khai trương spa ra sao? là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới bài viết này, Hương Mộc Organic sẽ cung cấp những thông tin về đồ cúng thần tài ngày khai trương đến cho bạn nhé!

đồ cúng thần tài ngày khai trương

1. Ý nghĩa cúng Thần Tài trong ngày khai trương.

Khai trương được hiểu đơn giản là hoạt động ra mắt cửa hàng, chi nhánh mới nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh buôn bán. Việc chuẩn bị đồ thờ cúng Thần Tài Thổ Địa vào ngày khai trương hoặc vào những ngày rằm là điều tất yếu và rất quan trọng.

Bởi theo quan niệm dân gian có đón Thần Tài Thổ địa sẽ giúp cho công việc luôn may mắn, buôn may bán đắt, nơi cư ngụ được gìn giữ và được nhiều tài lộc. Chuẩn bị một mâm cúng Thần Tài khai trương thật tốt, chu đáo để thể hiện lòng thành tâm mong Thần Tài phù hộ cho cuộc sống sung túc, làm ăn phát đạt, lộc đến đầy nhà.

Ngày khai trương không đơn giản là ngày đẹp mà còn phải hợp tuổi với người đại diện. Sau khi bày trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa trang nghiêm cũng như mâm cơm cúng thật chu đáo, gia chủ sẽ đọc văn khấn Thần Tài ngày khai trương.

Xem thêm: Cơ sở gia công mỹ phẩm số lượng lớn nổi tiếng nhất 2024

2. Mâm cúng khai trương ngày vía Thần tài

Mâm cúng là một trong những thứ không thể thiếu khi làm lễ cúng Thần Tài ngày khai trương. Những món lễ vật quan trọng, cơ bản trong lễ cúng khai khai trương bao gồm:

 • Lễ cúng mặn: Cơm, xôi, canh, gà luộc và các món ăn khác.
 • Lễ cúng ngọt: Trái cây, hoa tươi, hương, giấy tiền vàng mã, trầu cau, bánh oản, kẹo, gạo, muối,…

Xét chung, tùy mỗi vùng miền, phong tục và điều kiện mỗi người là khác nhau, chủ yếu là lòng thành của gia chủ để dâng lên các vị Thổ Công và Thổ Địa.

Dưới đây là gợi ý về mâm cúng, đồ cúng Thần Tài vào ngày khai trương, cơ bản và đầy đủ nhất mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị tốt nhé.

 • 1 đĩa muối và gạo
 • 1 bát nước sạch
 • 1 đĩa xôi
 • 1/2 lít rượu trắng
 • 1 con gà luộc
 • 1 gói thuốc lá, chè
 • 5 lá trầu và 5 quả cau
 • 9 bông hoa (hoa tươi)
 • 1 đinh vàng hoa
 • 1 bộ giấy tiền vàng mã
 • 5 bánh oản đỏ

3. Cách cúng Thần Tài ngày khai trương

Ngày khai trương cúng Thần Tài, nên chọn ngày hợp tuổi với người cúng hoặc người đại diện cúng. Đối với lễ vật cúng, cách bày trí mâm cúng là cách để gia chủ thể hiện tấm lòng của mình đến thần linh. Lựa chọn tượng, ông Thần Tài cần mặc áo nghiêm trang, đầu có đội mão, da trắng, với ông Thổ Địa cần phải có khăn quấn đầu, bụng phệ. Gia chủ cần để ý tượng được chọn, không nên bị nứt hoặc bể bất kì chỗ nào. Sau khi chọn được tượng, dùng giấy đỏ của cửa hàng gói lại và đem vào chùa nhờ sư niệm chú.

 • Đặt bàn thờ ở gần ngay cửa ra vào và hướng bàn thờ ra ngoài, nếu ở không gian chật hẹp thì có thể treo sát tường nhưng phải hướng ra ngoài.
 • Đặt bài vị sát vách tường, tượng ông Thần Tài bên trái và tượng ông Thổ Địa sẽ bên phải. Ở giữa hai ông là hũ gạo, muối được đong đầy đủ.
 • Hoa tươi nên đặt bên trái phía trước ông Thần Tài và đĩa trái cây, dĩa ngũ quả sẽ bày trí bên phải phía trước ông Thổ Địa.
 • Chính giữa bàn thờ là bát hương nên được giữ cố định, tránh việc xê dịch đi bát hương sẽ không được tốt. Nếu gia chủ chuẩn bị thêm một con cóc ngậm tiền thì hãy đặt trước cùng bên phía với Thần Tài, ban ngày để quay ra để kiếm tài lộc, ban đêm quay vào để giữ tài lộc.
 • Bước cuối để hoàn thành, đặt chung nước bên ngoài để giữ vận may.
 • Hoàn tất xong thứ tự mâm cúng thì tiến hành thắp nhang và đọc bài văn khấn cúng Thần Tài ngày khai trương.
 • Thấy hương tàn được 2/3 thì rải muối gạo trong mâm cúng, xung quanh của ngôi nhà hoặc địa điểm cúng khai trương.

Xem thêm: Những lưu ý về bàn thờ thần tài ông địa để sao cho đúng Tết Giáp Thìn 2024

4. Bài văn khấn cúng Thần Tài ngày khai trương

Bài văn khấn là bài cúng mà người đại diện công ty, chủ doanh nghiệp sẽ thực hiện đọc khi diễn ra nghi lễ. Đây là một phần không thể thiếu trong lễ cúng Thần Tài ngày khai trương.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Kính lạy:

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là…

Tuổi…

Hiện ở tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ)… (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là giám đốc hay thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan thần linh Thổ Địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật! (cúi lạy 3 lần)

Sau khi hương tàn 2/3 gia chủ sẽ lấy gạo muối trong mâm cúng rải xung quanh nhà hoặc địa điểm tổ chức lễ cúng khai trương.

Trước ngày khai trương, gia chủ cũng nên tham khảo để chọn được ngày đẹp và giờ đẹp để tiến hành các thủ tục thuận lợi nhất.

5. Các lưu ý khi chuẩn bị lễ cúng Thần Tài ngày khai trương

Bên cạnh việc chuẩn bị cẩn thận, chu đáo các lễ vật trong mâm cúng Thần Tài Thổ Địa theo đúng phong tục. Đặc biệt gia chủ cần phải thực hiện nghi lễ một cách thành tâm. Có như vậy thì mọi công việc sẽ được diễn ra suôn sẻ và thành công.

 • Nước: Cần chuẩn bị chén sạch, rửa chén trước khi lấy nước mới. Không nên để nước quá đầy chén và không để tràn nước ra ngoài đổ lên bàn cúng.
 • Hương: Tùy vào mỗi nơi mà việc thắp hương sẽ được thắp vào buổi sáng hoặc chiều tối. Nên ưu tiên chọn ngày giờ tốt để cho việc cúng kiến diễn ra thuận lợi.
 • Hoa: Chọn hoa tươi và có nụ để trưng bày, không sử dụng hoa giả sử dụng để cúng.
 • Quả: Lựa chọn những loại quả ngon, tươi và đảm bảo còn nguyên vẹn khi dâng lên mâm cúng. Giống với hoa thì quả cũng không được chọn quả nhựa không ăn được để cúng.
 • Nến: Sử dụng cặp nến ly để cúng. Không nên sử dụng đèn điện tử nó không đúng trong việc thờ cúng.
  Việc thờ cúng Thần Tài đúng cách sẽ giúp gia chủ được thuận buồm xui gió trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Gia công mặt nạ dưỡng da hữu cơ 2024

6. Cách giúp spa năm mới phát tài lộc:

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhà máy gia công mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam, chắc chắn Hương Mộc Organic sẽ không làm quý khách thất vọng.

gia công mỹ phẩm số lượng ít

Vậy là quý khách đã nắm được đồ cúng thần tài ngày khai trương rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Hương Mộc Organic.

đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương

đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương chuẩn bị đồ cúng thần tài ngày khai trương

đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương

đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ lễ cúng thần tài ngày khai trương

đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương

đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương mâm lễ cúng thần tài ngày khai trương

đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương đồ cúng thần tài ngày khai trương


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Hương Mộc Organic

  • Văn phòng: 113 Nguyễn Bình - Gia Lâm - Hà Nội

  • Hotline/Zalo: 0912.426.483

  • Website: huongmocvn.com