Những lưu ý về bàn thờ thần tài ông địa để sao cho đúng Tết Giáp Thìn 2024

thần tài ông địa để sao cho đúng

Ở gia đình, công ty, tổ chức… thường đặt ông địa thần tài để cầu sự may mắn, phú quý. Trong bài viết này, hãy cùng Hương Mộc Organic đi khám phá bàn thờ thần tài ông địa để sao cho đúng, gặp may mắn trong cuộc sống và kinh doanh phát đạt hơn nhé!

thần tài ông địa để sao cho đúng

1. Bàn thờ thần tài ông địa để sao cho đúng?

1.1 Bàn thờ ông Địa Thần Tài bài trí những gì?

Bàn thờ ông thần tài nên được trang bị những vật dụng sau đây để mang lại may mắn cho gia chủ.

 • Tượng Thần tài – ông Địa (thường được thờ chung với nhau)
 • 3 chóe thờ (đựng nước, muối, gạo)
 • Bát hương (1 bát)
 • Ống hương
 • Lọ hoa
 • Kỷ chén thờ (có thể sử dụng 3 chén thờ hoặc 5 chén thờ)
 • Mâm bồng
 • Minh đường tụ thủy (bát nước rắc cánh hoa)
 • Nậm rượu (1 nậm)
 • Đèn thờ (1 chiếc)

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn vị trí đặt thần tài thổ địa hợp lý thì mới có thể thu hút tài vận, sắc khí cho căn nhà. Tượng thần tài – ông địa, nhang, kỷ chén thờ, chóe thờ, ống hương cần phải đặt được trên bàn thờ trong trường hợp bàn thờ quá nhỏ, các vật dụng khác có thể đặt ở bên ngoài.

Cần có cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí thì gia chủ mới nhận được nhiều tài lộc. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn khi sắp xếp bàn thờ thần tài:

 • Tượng thần tài thổ địa: Bàn thờ Ông Địa Thần Tài phải được sắp xếp một cách cân đối. Thần Tài nằm ở bên trái, Thổ Địa ở bên phải, hai vị này đứng trước bài vị. Đặt bàn thờ sát tường, trong không gian sạch sẽ và thoáng đãng.
 • Bát hương: Vị trí của bát hương là ở trung tâm bàn thờ. Bát hương nên chứa tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và bao gồm các loại đá quý như thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ,…
 • Hũ gạo, hũ muối và trái cây: Hũ gạo, hũ muối và nước được sắp xếp ở giữa hai vị thần. Đĩa trái cây sẽ đặt ở phía ông Địa và lọ hoa ở phía Thần Tài.
 • 5 chén nước: 5 chén nước là phần quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ.
 • Cóc ngậm tiền: Khi chưng cóc ngậm tiền, bạn nên chú ý quay cóc ra ngoài ban ngày và quay vào trong ban đêm để bảo vệ và duy trì tài lộc

thần tài ông địa để sao cho đúng

1.2 Vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

Đối với cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí, điều này không chỉ đơn thuần là hành động tâm linh, mà còn là sự kết nối chặt chẽ đến tài vận và sự phát triển của gia chủ. 

Để xác định vị trí đặt bàn thờ thần tài, người làm nghề phong thủy sẽ dựa vào hai hướng quan trọng. 

Đầu tiên là hướng tốt của chủ nhà, thường dựa vào tuổi của gia chủ. Thứ hai, hướng đón vận khí, tức là hướng đón tài lộc từ bên ngoài vào. Hai yếu tố này cùng kết hợp sẽ tạo nên một sự cân đối tài vận cho gia chủ.

Một điểm đáng chú ý nữa là khi đặt bàn thờ Thần Tài, nên chọn cung Thiên Lộc và Quý Nhân. 

 • Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) là nơi gia chủ có thể thu hút nhiều vận khí tốt, mang đến may mắn và tài lộc dồi dào. 
 • Cung Quý Nhân (hướng Tây Bắc), gia chủ sẽ nhận được sự hỗ trợ của những người tốt, đồng thời giúp công việc kinh doanh suôn sẻ hơn, thậm chí là giải quyết khúc mắc một cách thuận lợi.

Xem thêm: Cơ sở gia công mỹ phẩm số lượng lớn nổi tiếng nhất 2024

2. Hướng dẫn đặt ông Địa và Thần Tài trên bàn thờ đúng cách

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí còn liên quan đến việc “ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải bàn thờ?”, “ông Địa đặt bên trái hay bên phải bàn thờ?”. Những người mới lập bàn thờ ông Địa Thần Tài sẽ thường có thắc mắc này. Thực tế cho thấy, thần tài và thổ địa được đặt chung trên 1 bàn thời nhưng không thể hoán đổi vị trí. 

Thường thì Thần Tài sẽ được đặt bên trái còn Thổ Địa sẽ được đặt bên phải khi nhìn vào bàn thờ. Việc này giúp duy trì cân bằng năng lượng và tạo ra sự kết nối hài hòa giữa hai vị thần. 

Trường hợp gia chủ chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì nên đặt ngay giữa bàn thờ, mặt quay ra cửa để đón khi lộc tài vận cho gia chủ.

Lưu ý: Hũ gạo, hũ nước, hũ muối đầy được đặt cố định ở bàn thờ và lưu ý cực quan trọng là các hũ này chỉ được thay vào thời điểm cuối năm.

Xem thêm: Gia công mặt nạ dưỡng da hữu cơ 2024

3. Câu hỏi thường gặp khi đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

3.1 Cách đặt ông Địa Thần Tài theo mệnh gia chủ thế nào?

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí cũng được dựa theo mệnh của gia chủ. Đầu tiên sẽ cần xác định mệnh gia chủ dựa trên năm sinh. 

 • Mệnh Kim: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).
 • Mệnh Mộc: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).
 • Mệnh Thủy: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
 • Mệnh Hỏa: hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).
 • Mệnh Thổ: hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Tùy theo mệnh của bạn mà việc đặt ông Địa và Thần Tài sẽ thay đổi để tạo ra sự cân bằng năng lượng và phù hợp với nguyên tắc phong thủy. 

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc xác định mệnh hoặc cách đặt, nên tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy để đảm bảo sự chính xác và tích cực.

Lưu ý: Nên chọn màu sắc bàn thờ sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Tượng của ông Địa Thần Tài sau khi thỉnh về phải dán chữ nho sau lưng bàn thờ mới linh nghiệm.

3.2 Cần tránh làm gì khi đặt ông Địa Thần Tài?

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí cần lưu ý một số vấn đề cần tránh dưới đây để đảm bảo đúng phong thủy. Dưới đây là những điều cần tránh và vị trí không nên đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài:

 • Tránh đặt ở gần phòng vệ sinh, gần bếp: Tránh đặt bàn thờ gần những nơi có năng lượng không tốt như phòng tắm, nhà vệ sinh, hoặc nơi có nước chảy qua sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của ngôi nhà.
 • Đặt ở nơi vận khí đối lập: Không nên đặt bàn thờ ở nơi có năng lượng xung đột hoặc đối lập với hướng tốt của gia chủ, như hướng xấu của mệnh hoặc hướng xung khắc.
 • Dưới bệ bát hương: Tránh đặt bàn thờ dưới bệ bát hương vì điều này có thể tạo ra năng lượng xấu và không tốt cho phong thủy.
 • Trong góc nhọn: Không nên đặt bàn thờ trong những góc nhọn của nhà, vì nó có thể tạo ra năng lượng tiêu cực và ảnh hưởng đến tài lộc.

Lưu ý: Không được cắm hương chồng chéo lên nhau, không cắm hương chọc thủng gói Thất Bảo, vì như thế thần linh sẽ không thể chứng giám cho gia chủ.

3.3 Cúng Thần Tài, Thổ Địa và giờ nào tốt?

Dưới đây là một số thông tin về thời gian thích hợp để cúng Thần Tài và Thổ Địa:

 • Giờ Mão (5:00 – 7:00 sáng): Giờ này thường được xem là tốt để cúng Thần Tài. Buổi sáng là thời gian khi mặt trời mọc, mang theo ánh sáng và năng lượng mới cho một ngày mới. Cúng Thần Tài vào buổi sáng có thể coi là việc bắt đầu một ngày mới với tinh thần tích cực. Điều này có thể tạo ra sự kết nối mạnh mẽ với Thần Tài và đặc biệt là với tài lộc và sự phát triển kinh doanh.
 • Giờ Dậu (3:00 – 5:00 chiều): Đây cũng là một thời gian có thể cúng Thần Tài. Giờ Dậu thường được coi là một khoảng thời gian có năng lượng ổn định và mạnh mẽ. Buổi chiều thường là thời gian khi người ta hoàn thành công việc trong ngày và đã tích lũy một lượng năng lượng tích cực. Khi thực hiện cúng vào thời điểm này, bạn có thể sử dụng năng lượng tích cực này để tạo động lực cho sự phát triển và tài lộc.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, sự may mắn. Việc chọn một vị trí thích hợp cho bàn thờ ông địa thần tài đồng nghĩa với việc khởi đầu một hành trình phát triển thành công và thịnh vượng. 

Xem thêm: Nhà máy gia công hóa mỹ phẩm uy tín tại Việt Nam 2024

4. Cách giúp năm mới phát tài lộc:

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhà máy gia công mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam, chắc chắn Hương Mộc Organic sẽ không làm quý khách thất vọng.

gia công mỹ phẩm số lượng ít

Vậy là quý khách đã nắm được thần tài ông địa để sao cho đúng rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Hương Mộc Organic.

thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài để bên trái hay bên phải

thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng

thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng

thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài thổ địa để bên nào

thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng

thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng

thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài ông địa để sao cho đúng thần tài thổ địa nằm bên nào


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Hương Mộc Organic

  • Văn phòng: Tầng 6 Tòa nhà MD Complex, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

  • Hotline/Zalo: 0912.426.483

  • Website: huongmocvn.com