Khám Phá Thành Phần Dầu Khuynh Diệp Thảo Mộc 2024

Thành phần dầu khuynh diệp thảo mộc

Dầu khuynh diệp là sản phẩm có nguồn gốc từ loài cây Khuynh diệp, một cây thường xanh mạnh mẽ với gốc bản địa tại Australia. Để biết được thành phần dầu khuynh diệp thảo mộc gồm những gì? Hãy cùng Hương Mộc Organic khám phá nhé!

Thành phần dầu khuynh diệp thảo mộc

1. Thành phần dầu khuynh diệp thảo mộc: Một Hợp Chất Đa Dạng

Dầu khuynh diệp là một loại dầu hòa tan, xuất phát từ lá cây Khuynh diệp khô. Đây là một chất lỏng không màu, mang mùi gỗ mạnh và hương thơm ngọt. Trên thế giới, có hơn 700 loài cây Khuynh diệp, với ít nhất 500 loại được sử dụng để sản xuất tinh dầu. Các loại quan trọng bao gồm Eucalyptus polybractea, Eucalyptus globulus, Eucalyptus radiata, và Eucalyptus citriodora.

 • Eucalyptus polybractea: Còn gọi là “Xan Mallee,” loại này thường được chọn vì dầu thô của nó có nhiều Cineole (khoảng 80-88%).
  Eucalyptus globulus: Là loại Khuynh diệp nhận được sự quan tâm đặc biệt, với Cineole chiếm khoảng 60-70% trong dầu của nó.
  Eucalyptus radiata: Còn được biết đến với tên gọi “Bạc hà lá hẹp,” có thành phần Cineole từ 65-70%, mang hương mát dịu.
  Eucalyptus citriodora: Còn có tên là “Nhựa mùi chanh,” có thành phần chính là Citronellal, thường được sử dụng trong công nghiệp và sản xuất nước hoa.

Xem thêm: 9 công dụng của tinh dầu khuynh diệp mà bạn nên biết [2024]

2. Cách Sử Dụng Dầu Khuynh Diệp Để Đạt Hiệu Quả

Dầu khuynh diệp có nhiều ứng dụng khác nhau. Medline Plus gợi ý sử dụng nó như một thuốc chống côn trùng và liệu pháp cho các vết thương, bỏng, và u nhọt. Để chữa lành viêm loét màng nhầy, bạn có thể hít thở dầu khuynh diệp hoặc thêm vào nước tắm. Nó cũng thường được sử dụng trong sản phẩm chăm sóc da, nước súc miệng, và dầu xoa bóp.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng dầu khuynh diệp đúng cách 

3. Các Thành Phần Chính Của Dầu Khuynh Diệp

Dầu khuynh diệp bao gồm hơn 100 thành phần khác nhau, với những thành phần chính như A-pinene, b-pinene, 1,8-cineole, terpinen-4-ol, và nhiều chất khác nhau như aromadendrene và piperitone. Các thành phần dầu khuynh diệp thảo mộc này tạo nên một hỗn hợp phong phú và đa dạng, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần.

Xem thêm: Những lưu ý khi dùng dầu khuynh diệp cho trẻ sơ sinh nên biết [2024]

4. Cách Dầu Khuynh Diệp Hoạt Động

Tinh chất dầu khuynh diệp hoạt động đa dạng, từ việc chống côn trùng đến giảm viêm và thư giãn tinh thần. Nó có thể được sử dụng trong các liệu pháp bay hơi, làm kem hoặc nước rửa, hoặc thậm chí thoa trực tiếp lên da. Dầu khuynh diệp cũng có khả năng kết hợp ăn ý với nhiều loại dầu và có nhiều ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và y tế.

Lưu ý: Trước khi sử dụng, cần thận trọng với thành phần dầu khuynh diệp thảo mộc, đặc biệt là đối với trẻ em, phụ nữ mang thai, và người lớn. Nên tư vấn ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nó như một liệu pháp.

Tất cả thông tin về thành phần dầu khuynh diệp thảo mộc, tác dụng cũng như cách sử dụng đã được tổng hợp đầy đủ trong bài viết. Những thông tin này vô cùng bổ ích và quan trọng cho người sử dụng nên đừng bỏ qua.

5. Xưởng gia công tinh dầu khuynh diệp

 • Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công, Hương Mộc Organic cam kết cung cấp trải nghiệm chất lượng hàng đầu cho khách hàng khi chọn lựa nhà máy gia công tinh dầu của chúng tôi.
 • Ngoài ra chúng tôi còn có thêm các loại Gia công tinh dầu massage từ các chất khác như cam sả, gừng…

Vậy là quý khách đã nắm được thành phần dầu khuynh diệp thảo mộc rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Hương Mộc Organic.


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Hương Mộc Organic

  • Văn phòng: 113 Nguyễn Bình - Gia Lâm - Hà Nội

  • Hotline/Zalo: 0912.426.483

  • Website: huongmocvn.com